Có 1 nút trên iPhone, chỉ cần bật lên sẽ giúp giảm mỏi mắt, tránh cận thị ai không biết thì thiệt thòi

Dưới đây là cách để điều chỉnh iPhone giúp hạn chế mỏi mắt và giúp giảm nguy cơ bị cận thị khi dùng điện thoại thường xuyên.

Khi tính năng Khoảng cách màn hình được bật, nếu chúng ta xem màn hình ở gần mắt thì màn hình sẽ hiện Cảnh báo. Cho đến khi chúng ta di chuyển màn hình điện thoại ra xa hơn, với khoảng cách phù hợp thì điện thoại mới hiện màn hình Tiếp tục xem.

1-nut-tren-iPhone-giup-han-che-moi-mat-1
1-nut-tren-iPhone-giup-han-che-moi-mat
Các bước để kích hoạt chế độ Khoảng cách màn hình.

Điện thoại gần như là vật "bất ly thân" của nhiều người hiện nay. Rất nhiều người vẫn thường dùng điện thoại thậm chí hàng chục giờ đồng hồ mỗi ngày, gây ảnh hưởng đến mắt, có thể làm mỏi mắt và tăng nguy cơ bị cận thị.  Tuy nhiên, iPhone có một chức năng có thể giúp giảm mỏi mắt và bảo vệ mắt cho người dùng, chỉ cần 1 thao tác đơn giản đã có thể kích hoạt nhưng không phải ai cũng biết. Đó chính là tính năng khoảng cách màn hình trên iPhone.

Theo các chuyên gia, tính năng này của iPhone được đánh giá cao vì sẽ phù hợp cho tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ em khi bố mẹ cho dùng iPhone. Việc xem điện thoại hay thiết bị điện tử ở khoảng cách quá gần mắt sẽ gây mỏi mắt, tăng khả năng cận thị. Ngay cả người lớn trong vô thức hoặc thói quen vẫn để điện thoại rất gần mắt để xem. Mình nghĩ anh em nên bật tính năng này để thay đổi thói quen xem gần và bảo vệ mắt tốt hơn, tránh bị cận thị và bị nhiều tật khác về mắt.

Ngoài ra, để sử dụng điện thoại di động một cách hợp lý và tránh hại cho mắt, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau đây:

- Điều chỉnh độ sáng màn hình: Hãy đảm bảo màn hình điện thoại của bạn có độ sáng phù hợp. Điều này giúp giảm căng thẳng cho mắt, đặc biệt là khi bạn sử dụng điện thoại ở trong môi trường ánh sáng yếu.

- Kích thước và kiểu chữ: Tăng kích thước và kiểu chữ trên màn hình để làm cho nội dung dễ đọc hơn mà không cần phải chú mắt quá nhiều.

- Thời gian sử dụng hợp lý: Hạn chế thời gian sử dụng điện thoại di động, đặc biệt là trong thời gian tối và ban đêm. Đọc màn hình sáng trong bóng tối có thể gây mệt mỏi cho mắt.

- Giảm độ chớp màn hình: Một số điện thoại có tính năng giảm độ chớp màn hình (thay đổi tần số làm mới màn hình) để giảm ánh sáng xanh và giúp bảo vệ mắt. Hãy tìm hiểu về tính năng này và kích hoạt nó nếu cần.

- Giảm độ chớp màn hình: Một số điện thoại có tính năng giảm độ chớp màn hình (thay đổi tần số làm mới màn hình) để giảm ánh sáng xanh và giúp bảo vệ mắt. Hãy tìm hiểu về tính năng này và kích hoạt nó nếu cần.

- Sử dụng ánh sáng nền màu ấm: Điện thoại của bạn có thể có chế độ ánh sáng nền màu ấm (như màu vàng hoặc cam) để giảm ánh sáng xanh. Sử dụng tính năng này để làm cho màn hình mềm mại hơn cho mắt.

- Nghỉ mắt định kỳ: Hãy nhớ nghỉ mắt định kỳ khi bạn sử dụng điện thoại trong thời gian dài. Kỹ thuật "20-20-20" là một lựa chọn tốt: mỗi 20 phút, hãy nhìn ra xa trong ít nhất 20 giây để giảm căng thẳng mắt.

Vy