Chủ tịch VFF muốn ĐT Việt Nam vô địch Đông Nam Á cùng HLV Kim Sang-sik

Ngày hôm nay 18/6, Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã phối hợp tổ chức gặp mặt các Nhà báo, Phóng viên thể thao khu vực phía Bắc tại trụ sở VFF nhân kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6.

Tại cuộc gặp mặt trên, Chủ tịch VFF, Trần Quốc Tuấn, có bài phát biểu đáng chú ý khi bày tỏ mong muốn đội tuyển Việt Nam sẽ vô địch AFF Cup (ASEAN Cup) 2024 cùng HLV Kim Sang-sik.

Chủ tịch Trần Quốc Tuấn phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: VFF.

"Tôi có nói với các cầu thủ rằng tuyển Việt Nam từng vô địch AFF Cup sau chu kỳ 10 năm, giờ thì chúng ta nỗ lực làm điều đó trong 6 năm. Tất nhiên để vô địch cần cả may mắn, nhưng chúng tôi nhìn thấy sự khát khao của các cầu thủ. Tôi tin là tuyển Việt Nam sẽ mang niềm vui tới người hâm mộ," tờ Znews dẫn lời chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn.

Được biết tại ASEAN Cup 2024 dự kiến diễn ra vào cuối năm, VFF đã giao chỉ tiêu cho HLV Kim Sang-sik là vào trận chung kết giải.

Dù có thành tích không tốt trong quãng thời gian qua, đặc biệt là trong giai đoạn HLV Philippe Troussier ngồi ghế nóng. Tuy nhiên theo Chủ tịch Trần Quốc Tuấn thì điều này có ảnh hưởng rất lớn từ việc hàng thủ của chúng ta không có được lực lượng mạnh nhất. Và cũng theo người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Việt Nam, việc ghi bàn vào lưới Iraq, đội tuyển có tới 22 cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài là điều đáng ghi nhận.

"Đúng là năm vừa qua, tuyển Việt Nam thiếu may mắn khi HLV Philippe Troussier dẫn dắt. Nhưng cần nói thêm, chưa bao giờ tuyển Việt Nam có hàng thủ tốt nhất. Vì thế, chúng ta phải chủ động trong việc chữa trị, phục hồi chấn thương cho các cầu thủ chứ không thể chờ đợi. Tuyển quốc gia và các CLB cần những bác sĩ giỏi. Tôi có nói chuyện với Chủ tịch Ủy ban Y tế AFC về vấn đề này. Họ rất ủng hộ Việt Nam," chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nói thêm.