Bất ngờ số CLB được AFC cấp phép ở Đông Nam Á

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa công bố bản danh sách các CLB được cấp phép tham dự AFC Champions League Elite/ AFC Champions League Two và Challenge League ở mùa giải 2024/25.

Theo đó ở khu vực Đông Nam Á, Việt Nam có 9 CLB đủ điều kiện tham dự AFC Champions League Elite/ AFC Champions League Two. Đáng chú ý khi đây là số CLB nhiều nhất trong các quốc gia khu vực, bởi Thái Lan, một quốc gia có nền bóng đá phát triển bậc nhất chỉ có 8 CLB được cấp phép. Indonesia có 7 CLB được cấp phép cho AFC Champions League Elite/ AFC Champions League Two và 2 CLB đủ điều kiện dự Challenge League.

Các giải đấu cấp CLB mùa tới tại châu Á sẽ rất thú vị. Ảnh: AFC.

Giống Indonesia, Malaysia cũng có 7 CLB được cấp phép cho AFC Champions League Elite/ AFC Champions League Two nhưng không có đội bóng nào được cấp phép dự Challenge League.

Philippines và Singapore lần lượt có 5 và 3 CLB được cấp phép tham dự AFC Champions League Elite/ AFC Champions League Two.

Myanmar, Campuchia và Lào chỉ được cấp phép tham dự Challenge League với lần lượt 15, 10 và 1 CLB.

Về phần Brunei và Timor-Leste, 2 quốc gia này không có CLB nào được cấp phép tham dự các giải đấu châu lục.

Dĩ nhiên đây chỉ là giấy phép cơ bản. Các CLB nếu muốn tham dự AFC Champions League Elite/ AFC Champions League Two hay Challenge League cần đủ điều kiện như vô địch hay thứ hạng cao các giải đấu quốc nội để giành vé tham dự giải đấu tương ứng.